คู่มือการใช้งานฐานข้อมูลในส่วนผู้รับเหมาก่อสร้าง

 

สิ่งที่ควรทราบ

- ผู้รับเหมาควรป้อนข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์จะมีความสะดวกมากกว่าป้อนผ่านโทรศัพท์มือถือ

- ฐานข้อมูลเปิดโอกาสให้ผู้รับเหมาได้เข้าลงข้อมูลซึ่งมีทั้งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย และ แบบมีค่าสมาชิกรายปี ซึ่งการเป็นสมาชิกจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายที่จะส่งผลต่อกิจการของท่านโดยสามารถ เข้าดูรายละเอียดสิทธิสมาชิกที่นี่

 

ขั้นตอนการใช้งาน

1. เข้าเว็บไซต์ www.builderthai.com จากนั้นกดปุ่มสีฟ้า "ลงทะเบียนผู้รับเหมา"

 

2. เมื่อเข้าสู่หน้าลงทะเบียน ให้ทำการป้อนข้อมูลตามภาพ โดยเมื่อป้อนเสร็จขอให้จด ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่าน ของท่านไว้อย่างดีที่สุด
เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบในภายหลัง

ฐานข้อมูลผู้รับเหมา

 

3. เมื่อกดปุ่มสีเขียวยืนยัน ระบบจะกลับเข้าสู่หน้าหลักอีกครั้ง ให้ท่านป้อน ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่าน ตามที่ได้สมัครไว้

 

4. กรอกข้อมูลในส่วนต่างๆ อย่างละเอียดและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลให้เรียบร้อย จากนั้นกดปุ่มสีเขียวล่างสุด เพื่อบันทึกข้อมูล

 

 

5.วิธีการใส่รูปภาพตัวอย่างผลงานการก่อสร้าง (ไม่เกิน 5 ภาพ)

 

 

ตัวอย่างการแสดงผลรูปภาพ ผลงานการก่อสร้างในหน้าเว็บของเจ้าของบ้าน (ไม่โชว์ในหน้าเว็บของผู้รับเหมา)

 

คำชี้แจง

ระบบฐานข้อมูลจัดทำเพื่อให้ผู้ที่ซื้อแบบบ้านป่าตาลได้ใช้ในการสืบค้นรายชื่อผู้รับเหมาในจังหวัดต่างๆ และใช้เปรียบเทียบราคาการก่อสร้าง ดังนั้นขอให้ผู้รับเหมาทุกรายได้คิดราคาอย่างเป็นธรรม และมีจริยธรรมในการประกอบอาชีพโดย ไม่ทิ้งงาน หนีงาน หรือทำงานล่าช้าโดยไม่มีเหตุผล ซึ่งระบบฐานข้อมูลสามารถให้เจ้าของบ้านเข้ามาเขียน comment ในส่วนข้อมูลของท่านได้ ดังนั้นหากท่านมีพฤติกรรมดังกล่าว ท่านจะถูกขึ้นบัญชี backlist และท่านจะสูญเสียความน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน และในทางกลับกันหากท่านมีผลงานที่มีคุณภาพ ราคายุติธรรม เจ้าของบ้านสามารถเข้ามาให้เครดิตกับท่านและสามาถเขียนแนะนำเจ้าของบ้านรายอื่นๆได้ ซึ่งจะทำให้ท่านมีงานก่อสร้างอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอนครับ